Ngành Điện công nghiệp và dân dụng đào tạo Trung cấp, có kiến thức và kỹ năng trợ giúp cho các kỹ sư và chuyên gia trong việc thiết kế và thi công hệ thống điện trong công nghiệp, các tòa nhà và những nơi có sử dụng năng lượng điện. Người công nhân kỹ thuật điện công nghiệp và dân dụng đào tạo ở bậc trung cấp sẽ phụ trách các khâu thi công kỹ thuật, đấu nối thi công hệ thống điện theo các bản vẽ kỹ thuật, và vận hành hệ thống điện, máy điện theo các nguyên lý chỉ dẫn đã được xây dựng.
– Nhu cầu đào tạo:
Ngành Điện Công Nghiệp và dân dụng giữ vai trò ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ, dân sinh. Trong đó nhu cầu thực hiện các công việc kỹ thuật rất lớn, vì vậy chương trình đào tạo cấp độ trung cấp đào tạo người học có được các kiến thức – kỹ năng để đáp ứng các yêu cầu lao động kỹ thuật.
– Năng lực đào tạo:
Khoa có năng lực đào tạo khoảng 100 học sinh hàng năm

– Hệ đào tạo: Trung cấp
– Hình thức đào tạo: Chính quy, 02 năm.

» Thời gian đào tạo: 4 học kỳ (2 năm)

Mã MHTên môn họcSố tín chỉ
ICác môn học chung/đại cương13
MH 23Thực tập tốt nghiệp5
Tổng cộng60

1. Về kiến thức:
– Hiểu các nội dung cơ bản về Nhà nước và các qui định về pháp luật, chính trị của Việt Nam;
– Hiểu được những nguyên tắc an toàn trong khi làm việc, biết cách vận dụng kỹ thuật an toàn trong vận hành, lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng thiết bị điện công nghiệp;
– Hiểu được các định luật cơ bản về điện học, ứng dụng trong lĩnh vực điện công nghiệp và dân dụng;
– Hiểu và phân tích được cấu tạo, nguyên lý hoạt động các thiết bị đo lường và khí cụ điện thông dụng trong kỹ thuật điện, điện công nghiệp;
– Hiểu về các hệ thống điều khiển sản xuất tự động, điều khiển quá trình cho hệ thống Điện Công Nghiệp, dân Dụng hoặc sản phẩm Điện Công Nghiệp, dân dụng.
– Hiểu và phân tích được nguyên lý hoạt động, ứng dụng các thiết bị điện công nghiệp;
– Ứng dụng được các kiến thức đã được trang bị, tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào công việc thực tiễn của nghề điện công nghiệp.
– Tin học : Đạt chứng chỉ tin học ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản hoặc tương đương.
2. Về kỹ năng:
– Hiểu và sử dụng được các dụng cụ đo điện, thiết bị điện cầm tay thông dụng
– Vận hành và sửa chữa động cơ điện một pha, ba pha công suất trung bình.
– Lắp đặt được hệ thống tủ điện tổng, tủ điện điều khiển.
– Thi công được hệ thống điện công trình.
– Lắp đặt, lập trình được một hệ thống tự động cơ bản.
– Tiếp cận và nắm bắt các công nghệ mới dựa trên kiến thức, kỹ năng tiếp thu được trong các môn học lý thuyết và thực hành từ nhà trường.
– Tham gia thực hiện kế hoạch, tổ chức, điều hành và quản lý kỹ thuật cho thống Điện Công Nghiệp và dân dụng, tự động hóa cũng như trong các hoạt động dịch vụ kỹ thuật liên quan.
– Tiếng Anh: Đạt chứng chỉ tiếng Anh trình độ A1 theo khung tham chiếu châu âu hoặc TOEIC 255 hoặc tương đương.
3. Thái độ, giá trị, thiên hướng:
– Nhận thức được vị trí, trách nhiệm của mình; có đạo đức nghề nghiệp, ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp; làm việc theo nhóm, có phương pháp làm việc khoa học, tư duy sáng tạo.
– Có thiên hướng phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực nghề nghiệp.
4. Mức độ tự chủ, chịu trách nhiệm:
– Làm việc độc lập, chịu trách nhiệm cá nhân trong điều kiện làm việc thay đổi; có thái độ phục vụ và trách nhiệm công dân. Hướng dẫn, giám sát những người khác thực hiện công việc đã được định sẵn.
– Đánh giá được hoạt động của nhóm và kết quả thực hiện công việc.
5. Vị trí việc làm của học sinh sau khi tốt nghiệp:
Người học sau khi tốt nghiệp chương trình này được cấp bằng Trung cấp Điện Công Nghiệp và dân dung, có thể đảm nhận các vị trí nhân viên kỹ thuật với vai trò người vận hành, lắp đặt, bảo dưỡng- bảo trì, sửa chữa thiết bị điện công nghiệp và dân dụng. Làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngòai nước trong trong lĩnh vực sản xuất, dịch vụ kỹ thuật có liên quan đến điện công nghiệp, tự động hóa và sản phẩm điện công nghiệp.
Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhận công việc tại các vị trí sau:
– Nhân viên lắp đặt, sửa chữa và bảo trì điện công nghiệp và dân dụng.
– Nhân viên vận hành dây chuyền tự động công nghiệp.
– Nhân viên sản xuất.
– Nhân viên công trình xây dựng thi công điện
6. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường:
Sau khi tốt nghiệp, người học đều có khả năng tiếp cận những kiến thức chuyên ngành, có khả năng nghiên cứu, sáng tạo, học tập và nâng cao trình độ ở bậc học Cao đẳng và Đại học ./.

– Sau khi ra trường các em có thể việc tại các doanh nghiệp trong và ngòai nước trong trong lĩnh vực sản xuất, dịch vụ kỹ thuật có liên quan đến điện công nghiệp, tự động hóa và sản phẩm điện công nghiệp với vai trò người vận hành, lắp đặt, bảo dưỡng- bảo trì, sửa chữa thiết bị điện công nghiệp.

Đang cập nhật thông tin…

HOTLINEMessages FacebookMessener Tuyển sinhZalo OAZalo AO tuyển sinhEmailBản đồ